Kinh doanh đồ uống những rủi ro cần biết nếu muốn thành công

Kinh doanh đồ uống những rủi ro cần biết

Hiện nay, kinh doanh đồ uống đang được đánh giá là xu hướng khởi nghiệp hàng đầu được giới trẻ lựa chọn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Tuy nhiên, cũng như đối với bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào. Để có thể kinh doanh đồ uống thành công, đạt hiệu quả tốt đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất là tự trang bị một số kiến thức cần thiết cũng như biết được những rủi ro sẽ gặp trong quá trình kinh doanh. Từ đó, chuẩn bị sẵn sàng mọi việc để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cùng Fc Good Coffee tìm hiểu kinh nghiệm kinh doanh đồ uống – những rủi rõ cần biết nếu muốn thành công để từ đó biết cách xây dựng một mô hình đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

1. Cập Nhật Xu Hướng Kinh doanh đồ uống Trên Thị Trường Hiện Nay

Chất lượng được đánh giá yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định liệu việc kinh doanh đồ uống có thành công hay không. Đặc biệt là trong thời điểm mà thị trường đồ uống cho giới trẻ đang cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Nếu bạn không có khả năng tạo ra mùi vị hấp dẫn cho đồ uống, sự khác biệt giúp tạo ấn tượng thì sẽ rất khó khăn trong việc giữ chân khách hàng.

Bên cạnh đó, các chủ cửa hàng còn phải không ngừng tự thay đổi, liên tục làm mới chính mình cũng như kịp thời nắm bắt các xu hướng thị trường, tâm lý của giới trẻ nếu muốn quán của mình có thể tồn tại và phát triển.

Một số mô hình kinh doanh đồ uống cho giới trẻ phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như kinh doanh trà sữa, các loại trà, nước ép, sinh tố; kinh doanh đồ uống take away; kinh doanh đồ uống online; kinh doanh đồ uống mùa hè.

2. Kinh doanh trà sữa, các loại trà, nước ép, sinh tố

Kinh doanh các loại nước ép, sinh tố
Kinh doanh các loại nước ép, sinh tố

Số Vốn Đầu Tư

Số vốn đầu tư được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định mô hình kinh doanh đồ uống.

Với số vốn khoảng 100 triệu: Bạn có thể mở một quán trà sữa, nước ép, sinh tố,… có quy mô từ nhỏ, bình dân với khả năng phục vụ khoảng 15-20 khách.

Với số vốn từ 200 triệu trở lên: Bạn có thể có kinh doanh đồ uống tại một cửa hàng có vị trí đẹp, diện tích rộng rãi, thoải mái cùng những trang trí bắt mắt hơn. Hoặc bạn cũng có thể tiến hành kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương hiệu. Tận dụng tên tuổi của những thương hiệu đồ uống có tiếng trên thị trường, sự chuyển giao mô hình, công nghệ cũng kinh nghiệm có sẵn để giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

Menu Đồ Uống

Đối với việc kinh doanh đồ uống trà sữa, các loại trà, nước ép, sinh tố. Menu được xem như yếu tố sống còn, ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công hay thất bại của quán. Bởi Menu càng đa dạng, phong phú thì mới có thể đảm bảo đáp ứng được nhu cầu và giúp thu hút khách hàng mà đặc biệt là bộ phận giới trẻ.

Vì vậy, bên cạnh các món đồ uống truyền thống cơ bản như trà sữa, nước trái cây. Các quán hiện nay còn cần phải liên tục bổ sung, cập nhật các loại đồ uống đang là xu hướng thị trường. Một số món đang là trend hiện nay có thể kể đến như ice blended, smoothie, yaourt,… Bạn cũng có thể tạo sự khác biệt trong menu đồ uống của mình bằng cách tham gia các khóa học pha chế đồ uống giúp tạo nên những món riêng làm nét đặc trưng cho quán.

Tuy nhiên, cần lưu ý là việc cập nhật thường xuyên menu phải đảm bảo được sắp xếp một cách hợp lý, khoa học, đảm bảo chất lượng và thơm ngon. Từ đó, thu hút và giữ chân khách hàng cũng như làm tăng danh tiếng cho quán.

Có thể bạn chưa biết: Nên kinh doanh quán cafe hay trà sữa

Một số Loại Đồ Uống Giới Trẻ Yêu Thích Trên Thị Trường Hiện Nay

Thức uống được giới trẻ yêu thích
Thức uống được giới trẻ yêu thích

Trà sữa: Được đánh giá là không bao giờ bị lỗi mốt. Trà sữa luôn là món đồ uống hàng đầu nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ từ học sinh, sinh viên cho đến dân văn phòng. Và với nhu cầu không ngừng tăng lên của mọi người. Sự bùng nổ của hàng loạt các quán, chuỗi kinh doanh đồ uống trà sữa khắp mọi nơi được xem là điều tất yếu.

Trà trái cây: Là sản phẩm của sự kết hợp giữa trà và các loại trái cây. Giúp tạo nên các loại đồ uống thanh mát, tươi mới và cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Ice Blended: Là loại rất được ưa chuộng tại các quốc gia phương Tây. Vì vậy, không có quá sự ngạc nhiên khi đây dần trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người trên thị trường đồ uống hiện nay. Một số mặt hàng phổ biến có thể kể đến như: Coffee, Mocha, Vanilla, Caramel, Cookies, Fruit, Frappuccino…

Soda Mix: Được tạo ra từ sự kết hợp giữa trái cây siro, rượu rum, kem tươi cũng như là sữa. không chỉ tạo nên loại đồ uống màu sắc, bắt mắt và hấp dẫn mà còn mang đến cảm giác thơm ngon, giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Một Số Lưu Ý Kinh Doanh Đồ Uống Trà Sữa, Các Loại Trà, Nước Ép, Sinh Tố

Bản thân chủ quán cần phải trang bị một số kiến thức cơ bản cũng như không ngừng học hỏi, chia sẽ với nhân viên về các cách pha chế, trang trí các loại đồ uống.

Quá trình chọn lựa mặt bằng mở quán kinh doanh đồ uống cần phải đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Nên chọn địa điểm nơi gần chỗ học tập/làm việc của các đối tượng khách hàng tiềm năng, khu đông dân cư, nơi có nhiều phương tiện giao thông qua lại,…

Cần xem xét kỹ càng nguồn vốn ban đầu cũng như định mức giá hợp lý cho các loại đồ uống trong menu. Nhằm đảm bảo duy trình hoạt động kinh doanh ổn định cũng như tăng khả năng thu hút, cạnh tranh của quán trên thị trường.

Tìm kiếm, lựa chọn và đào tạo các nhân viên có ý thức, tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công việc.

Ưu Điểm Hình Thức Kinh Doanh Trà Sữa, Các Loại Trà, Nước Ép, Sinh Tố

Hiện nay, việc kinh doanh trà sữa, các loại trà, nước ép, sinh tố được đánh giá là loại hình hàng đầu được giới trẻ lựa chọn bởi mức lợi nhuận “siêu khủng” mà nó mang lại.

So với các hình thức khởi nghiệp kinh doanh hiện nay, việc kinh doanh các loại đồ uống được đánh giá là lựa chọn hàng đầu bởi sự đơn giản, dễ dàng trong cách thực hiện. Thay vì phải có những bằng cấp trình độ cao, công việc này chỉ yêu cầu bạn cần phải tra bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về sản phẩm, cách kinh doanh thông qua các khóa học ngắn hạn cũng như thường xuyên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Bên cạnh đó, để có thể thực sự thành công trong việc kinh doanh đồ uống trà sữa, các loại trà, nước ép, sinh tố. Bạn luôn phải là người không ngừng cập nhật, liên tục bổ xung vào menu của mình các loại đồ uống đang hot trên thị trường. Song song với đó là làm ra một món khác biệt, đáp ứng được xu hướng mới trên thị trường cũng như tạo nét đặc trưng và tăng lợi thế cạnh tranh cho quán. Để có thể làm được điều này một cách tốt nhất. Bạn cần phải liên tục cập nhật kiến thức về cách pha chế các loại đồ uống thông qua tự học từ các hình thức như học Online, qua sách báo hoặc tham gia khóa đào tạo tại các trung tâm pha chế uy tín nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường.

Note ngay

Những Rủi Ro Trong Kinh Doanh Quán Cafe

3. Kinh doanh đồ uống Take Away

Trong thời buổi mà cuộc sống của con người ngày càng trở nên vội vàng và bận rộn. Đồ uống take away đang dần trở thành món yêu thích được nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm đến từ sự sự nhanh gọn và tiện lợi. Chính vì vậy, các quán đồ uống take away, quán cà phê take away cũng như quán cafe kết hiện điểm tâm sáng,… xuất hiện ngày càng nhiều nhằm giải quyết nhu cầu ngày một tăng cao của thị trường.

Kinh doanh đồ uống Take Away
Kinh doanh đồ uống Take Away

Số Vốn Đầu Tư

Cũng như việc kinh doanh trà sữa, các loại trà, nước ép, sinh tố. Số vốn đầu tư vào kinh doanh đồ uống take away phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như loại hình quán, quy mô, thiết kế,… Một số mô hình take away phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như:

– Quán đồ uống take away nhỏ và bình dân (số vốn khoảng 100 triệu).

– Quán cafe take away, cafe kết hợp điểm tâm sáng, cafe bóng đá, cafe sách (số vốn tối thiểu từ 150 – 200 triệu đồng).

– Quán cafe sân vườn (trên 400 triệu đồng)

Menu đồ uống

Điều gì khiến khách hàng nghĩ đến đầu tiên khi bước chân vào một quán take away. Đó là loại đồ uống được đánh giá là chưa bao giờ lỗi mốt và được nhận được sự yêu thích của tất cả mọi đối tượng – cafe. Vì vậy, không chỉ riêng gì các món mang hương vị truyền thống như cafe đen, cafe sữa. Bạn còn phải bổ sung thêm vào danh sách của mình những loại nổi tiếng trên toàn thế giới và đang rất được ưa chuộng như cafe espresso, cappuccino,…

Bên cạnh đó, trong thị trường mà có quá nhiều “đối thủ” như hiện nay. Nếu quán của bạn chỉ tập trung vào cafe thì thật sự rất khó để có thể nâng cao khả năng cạnh tranh. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng bổ sung vào menu của mình những món đồ uống khác đang được giới trẻ hiện nay yêu thích như sinh tố, nước ép, trà, milkshake, kem,… cùng một số món đồ ăn nhẹ và các loại bánh ngọt phổ biến như cupcake, cookie, tiramisu, cheesecake, macaron,…

Một Số Lưu Ý Khi Kinh doanh đồ uống Take Away

Một trong những vấn đề quan trọng nhất cần làm trước khi tiến hành kinh doanh đồ uống take away đó là xác định được phân khúc đối tượng khách hàng tiềm năng. Bởi nó không chỉ quyết định hình thức trang trí, phong cách thiết kế của quán mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng menu, lựa chọn các món đồ uống cho quán.

Hãy đảm bảo không chỉ chế biến các món đồ uống vừa ngon miệng, đẹp mắt mà còn xây dựng không gian quán thoải mái, gần gũi, đáp ứng xu hướng thiết kế đang được yêu thích trên thị trường nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
Cần đảm đảm bảo hoạch định kế hoạch tài chính hợp lý. Cân bằng chi tiêu trong hoạt động kinh doanh quán.

Người quản lý cần nắm được toàn bộ hoạt động của quán cafe bao gồm: Doanh thu, lợi nhuận, nhân viên, nguồn nguyên liệu,… Cần theo dõi thường xuyên để kịp thời nắm bắt tình hình, nhanh chóng xử lý khi có vấn để xảy ra cũng như không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ của quán.

Dù được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng nhưng bất kỳ ai khi chuẩn bị tham gia kinh doanh đồ uống take away cũng phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý đối mặt với những sự cạnh tranh vô cùng to lớn từ vô số đối thủ trên thị trường. Chính vì vậy, để có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh, giúp quán tồn tại và phát triển. Cần phải tạo sự khác biệt trong menu đồ uống. Để có thể làm được điều này, bạn có thể tham gia vào các khóa học pha chế tại các trung tâm đào tạo uy tín để có thể cập nhật liên tục các công thức pha chế, xu hướng đồ uống mới nhất trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm

Nên Mở Quán Cafe Vào Thời Điểm Nào

4. Kinh doanh đồ uống Online

Kinh doanh thức uống online
Kinh doanh thức uống online

Số Vốn Bỏ Ra

So với các hình thức kinh doanh đồ uống trên, đồ uống Online chỉ được xem là xu hướng mới nổi. Tuy nhiên, đây lại là giải pháp cực kỳ hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh mà không có quá nhiều vốn.

Với hình thức này, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn từ thuê mặt bằng, trang trí quán cho đến tuyển dụng nhân viên phục vụ,… Và chỉ cần một số vốn khoản 5 – 10 triệu để mua các nguyên liệu, ly cốc là đã đủ để bạn có thể mở một cửa hàng đồ uống Online.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng với các hình thức kinh doanh này, sự chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo thành công cũng là điều thật sự cần thiết. Và để quán của bạn có thể tồn tại cũng như không ngừng phát triển. Việc đầu tư chi phí chạy các chiến dịch quảng cáo Marketing Online chắc chắn là điều mà bạn không thể bỏ qua.

Xây Dựng Menu Đồ Uống Online

Bên cạnh vốn, menu được xem là một trong những lợi thế hàng đầu trong kinh doanh đồ uống Online. Thông qua ưu điểm có thể thay đổi dễ dàng, bạn có thể tiến hành kinh doanh đa dạng các loại đồ uống khác nhau đang được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn nên tránh món đồ uống quá phổ biến hoặc quá mới lạ ít được ai biết đến.

Đồng thời, với ưu thế dễ dàng trong việc thay đổi menu. Cửa hàng đồ uống Online của bạn cũng thay đổi theo mùa, theo xu thế thị trường. Ví dụ: Vào hè có thể tập trung vào các loại đồ uống giải khát như trà sữa, nước mía, trái cây dầm,… vào mùa đông có thể sử dụng các loại đồ uống giữ ấm cho cơ thể như socola nóng, sữa đậu nành, cacao, cafe,…

Đối tượng khách hàng

Không chỉ riêng đồ uống Online, việc xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu luôn được đánh giá là điều kiện tiên quyết quan trọng hàng đầu quyết định sự thành công hay thất bại của công việc kinh doanh.

Theo các bài đánh giá, nghiên cứu thị trường. Đối tượng khách hàng mục tiêu mà các cửa hàng đồ uống Online chủ yếu là giới trẻ, những người dành nhiều thời gian trong ngày để lướt web, dân văn phòng, nội trợ,…

Một Số Lưu Ý Khi Kinh doanh đồ uống Online

Để có thể đảm bảo việc kinh doanh đồ uống Online đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy không ngừng sáng tạo menu đồ uống đa dạng kết hợp giữa các món mới đang là xu hướng trên thị trường cùng các món đặc biệt chỉ riêng quán bạn mới có.

Bên cạnh hương vị, hình thức trang trí đồ uống cũng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu. Vì vậy, hãy đảm bảo cân bằng cả 2 yếu tố để có thể mang đến cho khách hàng món đồ uống vừa ý nhất.

Thông qua hình thức Online, bạn có thể thay đổi menu theo mùa, theo nhu cầu nhằm đáp ứng xu thế, đảm bảo phù hợp với phần đông nhu cầu khách hàng.

So với các hình thức khác. Việc kinh doanh chạy các chiến dịch Marketing Online luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc kinh doanh Online. Thông qua cac hình thức Marketing Online như Google Ads, SEO, chạy quảng cáo Facebook,… Bạn có thể giúp các sản phẩm/dịch vụ cùng thương hiệu của mình nhanh chóng tiếp cận được với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh các chiến dịch quảng cáo, thái độ phục vụ cũng được xem là yếu tố sống còn quyết định sự thành công hay thất bại của việc kinh doanh. Cần phải đảm bảo tăng cường tương tác, giữ thái độ niềm nở, nhiệt tình trong việc giải đáp các câu hỏi của khách hàng. Đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng cùng một chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo thu hút được khách hàng mới và tạo mối quan hệ thân thiết, gắn bó với khách hàng cũ.

Ưu Điểm Hình Thức Kinh doanh đồ uống Online

Chỉ cần biết cách kinh doanh thật sự hiệu quả. Chỉ với số vốn ít ỏi ngay từ ban đầu. Bạn đã có thể đạt được mức thu nhập khủng từ hình thức kinh doanh Online.

Nếu việc kinh doanh gặp nhiều vấn đề khó khăn hoặc không đạt được mức lợi nhuận như mong muốn. Bạn cũng có thể dễ dàng hơn trong việc rút lui.

Tuy nhiên, cần lưu ý là cũng như bất kỳ hình thức kinh doanh nào, đồ uống Online cũng đòi hỏi sự đầu tư thời gian, công sức, không ngại khó khăn gian khổ để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Kinh doanh đồ uống Mùa Hè

Mùa hè được đánh giá là “thời điểm vàng” trong kinh doanh đồ uống. Và để có thể đảm bảo việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể chọn hình thức kinh doanh đồ uống “ngắn ngày” thay vì một hoạt động kinh doanh quy mô, dài hạn.

Kinh doanh đồ uống vào mùa hè
Kinh doanh đồ uống vào mùa hè

Ưu Điểm Việc Kinh doanh đồ uống Mùa Hè

Nguyên liệu phong phú, có sẵn

Không chỉ được đánh giá là thời điểm vàng của thị trường đồ uống. Mùa hè cũng là lúc mà hoa quả nở rộ, tạo nên nguồn nguyên liệu dồi dào. Từ đó, bạn có thể đa dạng hóa menu đồ uống của mình thông qua các loại nước ép, sinh tố, trà trái cây… vô cùng hấp dẫn với mức giá thành khá rẻ.

Chi Phí Thấp

Bên cạnh việc giảm chi phí mua vào nguyên liệu do nguồn cung dồi dào. Việc kinh doanh với hình thức ngắn hạn, theo mùa còn giúp bạn không phải quá quan tâm đến việc đầu tư xây dựng hình thức quán. Thậm chí, quán càng nhỏ gọn, càng đơn giản càng dễ “đắt khách” hơn. Có thể thấy rõ ràng qua minh chứng thành công của các hình thức kinh doanh đồ uống quán container, xe đồ uống nhỏ gọn, thuận lợi trong việc di chuyển đang là xu hướng độc đáo, mới mẻ được giới trẻ lựa chọn.

Lượng Khách Tăng Cao

Không chỉ là nhu cầu tăng mạnh. Mùa hè cũng là lúc mà phân khúc khách hàng bắt đầu được mở rộng. Không chỉ còn là giới trẻ mà ngay cả trẻ nhỏ, trung niên, người già có thể trở thành khách hàng mục tiêu của quán.

Bên cạnh đó, mùa hè còn được xem là mùa nghỉ ngơi, đi chơi, tụ tập bạn bè cùng người thân tại các thành phố lớn, các địa điểm du lịch. Vì vậy thống kê số lượng khách hàng thường tăng đột biến so với các mùa khác trong năm.

Một Số Loại Đồ Uống Hàng Đầu Dành Cho Mùa Hè

– Trà sữa: Được xem là món không thể bỏ qua trong thực đơn các quán nước không chỉ riêng gì mùa hè mà còn là tất cả các mùa trong năm. Đặc biệt, mùa hè cũng được đánh giá là thời điểm mà việc kinh doanh trà sữa đạt được mức lợi nhuận tốt nhất. Nhất là với các quán xá gần trường học, công sở.

– Cafe : Bên cạnh trà sữa, cafe cũng là loại đồ uống hàng đầu được khách hàng lựa chọn khi bước vào quán nước. Bên cạnh việc thư giãn, giải trí. Một ly cafe mỗi ngày sẽ giúp tập trung tinh thần, nâng cao hiệu quả công việc. Vì vậy, đây còn được đánh giá là loại đồ uống luôn đắt khách quanh năm.

– Trà chanh: Với tác dụng giúp giải khát, thanh lọc cơ thể, giảm các triệu chứng cảm và tăng cường hệ tiêu hóa. Một ly trà xanh mát lạnh luôn là một là món đồ uống mang sức hút khó cưỡng đối với thị trường đồ uống mùa hè.

– Sinh tố: Với quy trình chế biến dễ dàng, quá trình thực hiện nhanh chóng. Cộng với nguồn nguyên liệu dồi dào được cung cấp vào mùa hè càng giúp việc kinh doanh sinh tố tiết kiệm được chi phí đầu tư hơn. Một số loại sinh tố phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: sinh tố chuối sữa, sinh tố dâu, sinh tố đậu xanh, sinh tố kiwi, sinh tố rau xanh,…

– Nước ép trái cây: Bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng cao, nước ép trái cây còn là loại đồ uống thường được bán kèm cùng với các loại sinh tố do cùng sở hữu các ưu điểm tương tự Các loại nước ép hoa quả tốt phổ biến trong mùa hè có thể kể đến như cà chua, cà rốt, dưa chuột, dưa hấu, …

– Nước mía: Được đánh giá là loại đồ uống bình dân và phổ biến biến vô cùng thân thuộc với nhiều người. Không chỉ có hương vị tuyệt vời, việc sử dụng nước mía còn giúp nhanh chóng cung cấp năng lượng cho cơ thể, chống mệt mỏi mà đặc biệt là có giá thành khá rẻ.

Một Số Lưu Ý Khi Kinh doanh đồ uống Mùa Hè

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực ăn uống như kinh doanh đồ uống. Vì vậy, cần lưu ý rằng do mùa hè là mùa nắng nóng, đồ uống dễ hư và nếu không để ý kỹ dễ gây nguy hại đến sức khỏe khách hàng. Vì vậy, phải luôn đảm bảo nguyên liệu luôn tươi mới để đảm bảo mang đến những món đồ uống chất lượng nhất.

Đối với hình thức kinh doanh ngắn hạn. Việc định một mức giá hợp lý, tính toán doanh thu một cách cẩn thận luôn là điều cần được quan tâm hàng đầu. Bởi bạn sẽ chỉ có thời gian ngắn để hoàn lại vốn nên cần hết sức lưu ý về vấn đề này.

Như đã đề cập ở trên, việc đầu tư chi phí trang trí, xây dựng quán, mua sắm dụng cụ, máy móc hiện đại không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả của việc kinh doanh đồ uống theo thời vụ. Vì vậy, tránh việc chi tiêu quá nhiều có thể dẫn đến lãng phí, gây ra lỗ vốn.

Kết Luận

Cũng như bất kỳ mô hình khởi nghiệp nào. Việc kinh doanh đồ uống liệu có thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hy vọng rằng, với những thông tin được chia sẻ từ bài viết. Bạn đã trang bị cho mình thêm một số kiến thức cần thiết để giúp việc kinh doanh của mình đạt kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công !

Xem thêm

Các bước lập kế hoạch mở quán cafe chiếm nhiều ưu thế

Nhượng quyền thương hiệu Fc Good Coffee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE 01: 0949 999 007
HOTLINE 02: 0906 850 257
HOTLINE 1 (HUYỀN)
HOTLINE 2 (UYÊN)
MESSENGER